Nên mặc áo cưới màu gì trong ngày cưới?

http://aocuoiduycuong.com

Nên mặc áo cưới màu gì trong ngày cưới?

Nên mặc áo cưới màu gì trong ngày cưới?

Gam áo cưới màu trắng hầu hết được các cô dâu lựa chọn trong ngày cưới của mình. Vì màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ, trinh nguyên, thánh thiện… Chính vì thế trong thời cổ đại hay hiện đại ngày nay, màu trắng trở thành màu áo truyền thống của các cô dâu.

Thế từ bao giờ áo cưới màu trắng lại trở thành màu thống trị trong mọi đám cưới. Phong tục này có lẽ bắt nguồn từ nước Anh rồi theo thời gian nó trở thành nghi thức trên toàn thế giới. Năm 1840, trong đám cưới của Nữ hoàng Victoria và hoàng tử Albert xứ Saxe, nữ hoàng xuất hiện với một chiếc áo cưới màu trắng tinh khôi được thiết kế rất cầu kỳ khiến cho tất cả mọi người đều bất ngờ. Thời kỳ đó, màu áo cưới thường chọn là màu xanh biển chứ không phải là màu trắng, nhiều cô dâu chọn màu xanh biển cho chiếc áo cưới hay các trang phục đặc biệt của mình.

Tuy nhiên lúc bấy giờ, màu trắng được cho là biểu tượng của sự giàu có. Những chiếc áo cưới màu trắng chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, tầng lớp quí tộc. Còn với những người ở tầng lớp thấp hơn thì mặc chiếc áo cưới màu trắng trong ngày cưới là một thứ rất xa xỉ. Các cô chỉ chọn các màu sắc khác hoặc nếu được may mắn mặc một lần thì các cô lại nhuộm thành màu khác để được mặc nhiều lần vì chiếc áo cưới chỉ có một lần trong đời.

Nhưng chiếc áo cưới màu trắng chỉ được thịnh vượng từ những năm 50, sau chiến tranh Thế Giới thứ hai. Từ những người ở bậc thượng lưu như những ngôi sao Hollywood, những thành viên hoàng gia đến những người ở tầng lớp thấp hơn đều chọn màu trắng tinh nguyên trong trang phục cưới của mình. Ngoài màu trắng tinh nguyên, áo cưới cũng được phá cách với các màu trắng khác như trắng kem, trắng sữa, trắng ngà… cũng mang lại nét tươi nguyên của chiếc áo cưới.